Nương theo dòng chảy quy hoạch để nhà đầu tư đón sóng thị trường BĐS Quảng Bình

Những chính sách kích cầu hứa hẹn giúp du lịch Quảng Bình khởi sắc trở lại, tạo tiền đề cho sự phát triển bất động sản cao cấp.

Tiềm năng phục hồi du lịch

Tương tự những gì xảy ra với ngành du lịch trên toàn thế giới, du lịch Quảng Bình thời gian đối mặt với kịch bản màu xám do ảnh hưởng của Covid-19. Tính riêng dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, toàn tỉnh đón 35.000 lượt khách, giảm khoảng 86% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Sở Du lịch Quảng Bình. 

Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 1.000 lượt khách, giảm gần 93% so với cùng kỳ năm 2019. Khách du lịch chủ yếu là khách nội tỉnh, Hà Nội và một số địa phương lân cận, du khách sử dụng phương tiện xe cá nhân. Khách du lịch quốc tế là khách đã đến Việt Nam từ trước, ở các tỉnh thành khác đến Quảng Bình du lịch do các nước phương Tây áp dụng lệnh phong tỏa.

Một lãnh đạo trong ngành cho rằng, với những khó khăn phải khắc phục sau dịch Covid-19, đây là tín hiệu đáng mừng, tạo động lực cho việc phát triển hoạt động du lịch trong thời gian tới.

phong-nha-ke-bang

Du lịch Quảng Bình - Phong Nha, Kẻ Bàng

Đến nay, Việt Nam là một trong những quốc gia kiểm soát dịch hiệu quả với những biện pháp ứng phó kịp thời. Trong đó, Quảng Bình là địa phương chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm nào, được coi là một trong những điểm đến an toàn trên cả nước.

Giới chuyên gia đánh giá, hành vi du lịch của nhiều người đang thay đổi. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn có nguy cơ bùng phát, mọi người có xu hướng tạm ngưng các chuyến du lịch nước ngoài. Xu hướng "du lịch tại chỗ" (staycation) đang lên ngôi, đặc biệt trong bộ phận giới trẻ. Trong ngắn hạn, khách du lịch nội địa được kỳ vọng là phân khúc đầu tiên phục hồi trở lại.

Trước tình hình đó, để kích cầu du lịch Quảng Bình, Sở Du lịch tỉnh này đề xuất giảm 50% phí tham quan các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh đến hết năm 2020, đồng thời chuẩn bị triển khai chương trình kích cầu với nhiều chính sách ưu đãi cùng các hoạt động truyền thông, quảng bá tập trung vào thị trường khách du lịch nội địa.

Động lực phát triển bất động sản 

Tiềm năng phục hồi của ngành du lịch Quảng Bình hậu Covid-19 là yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản tăng tốc, đặc biệt là phân khúc bất động sản cao cấp.

Thay vì tham gia vào các thị trường truyền thống với áp lực cạnh tranh lớn, nhiều nhà đầu tư tìm tới Quảng Bình như lựa chọn đầy tiềm năng. "Ảnh hưởng của Covid-19 là ngắn hạn, trong khi nhu cầu nhà ở, đầu tư là dài hạn nên sức mua thực tế vẫn tốt, nhất là khoảng thời gian dịch bệnh đã sàng lọc các dự án chất lượng trên thị trường", một chuyên gia địa ốc nhận định.

phoi-canh-du-an-lariviere

Phối cảnh khu biệt thự cao cấp La Rivière.

Một trong những dự án bất động sản hạng sang đáng chú ý phát triển tại thị trường Quảng Bình là khu biệt thự cao cấp La Rivière. Dự án toạ lạc tại bán đảo Bảo Ninh (Đồng Hới, Quảng Bình). La Rivière sở hữu vị trí thuận lợi, "kề giang, cận hải": bên dòng sông Nhật Lệ và giao thoa cửa biển, dễ di chuyển đến trung tâm thành phố. Chủ đầu tư cam kết dự án có pháp lý minh bạch, sở hữu sổ đỏ lâu dài. 

Theo đại diện chủ đầu tư, dù bị ảnh hưởng chung của thị trường bất động sản cao cấp, dự án hứa hẹn tạo nên cú hích cho thị trường bất động sản Quảng Bình cuối năm nay. "Sau thời gian 'cách ly xã hội' vừa qua, nhiều khách hàng có xu hướng quan tâm đến phân khúc đất nền biệt thự cao cấp, nơi có môi trường sống riêng biệt, không gian trong lành, hài hòa cùng thiên nhiên, tiện nghi và an toàn", chủ đầu tư dự án nhận định.

Link báo chí:

VnExpress: Đòn bẩy cho bất động sản cao cấp Quảng Bình

Tin Tức Liên Quan

Yếu tố khiến bán đảo Bảo Ninh được kỳ vọng trở thành điểm sáng đầu tư tại thị trường Đồng Hới 2020?

25-09-2020

Yếu tố khiến bán đảo Bảo Ninh được kỳ vọng trở thành điểm sáng đầu tư tại thị trường Đồng Hới 2020?

Chiến lược phát triển vùng, quá trình hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đã mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn cho nhiều doanh nghiệp địa ốc và các nhà đầu tư thứ cấp tại khu vực bán đảo Bảo Ninh (Đồng Hới).

Sức hút của Khu biệt thự cao cấp La Rivière tại lễ giới thiệu dự án

09-06-2020

Sức hút của Khu biệt thự cao cấp La Rivière tại lễ giới thiệu dự án

Công ty cổ phần Lasting Capital đã chính thức giới thiệu Khu biệt thự cao cấp La Rivière tới khách hàng trong buổi tiệc “Le Crépuscule – Hoàng hôn Nhật Lệ” ngày 6/6/2020 tại Sun Spa Resort

Pháp lý rõ ràng - La Rivière hút giới siêu giàu mua, tích lũy tài sản hậu Covid

04-06-2020

Pháp lý rõ ràng - La Rivière hút giới siêu giàu mua, tích lũy tài sản hậu Covid

Hậu Covid - 19, các Khu biệt thự cao cấp như La Rivière vẫn có hấp lực lớn đối với giới siêu giàu vì đây là cơ hội để họ sở hữu “ngôi nhà thứ 2” tại những vị trí tuyệt đẹp có tính pháp lý rõ ràng.

Kịch bản nào cho thị trường đất nền cao cấp sau mùa dịch Covid19?

28-05-2020

Kịch bản nào cho thị trường đất nền cao cấp sau mùa dịch Covid19?

Thị trường bất động sản đang bắt đầu một giai đoạn mới sau thời kỳ trầm lắng do dịch bệnh, phân khúc đất nền được nhiều chuyên gia kỳ vọng sẽ sớm phục hồi 

Giải mã sức hút của Khu biệt thự cao cấp La Rivière

25-05-2020

Giải mã sức hút của Khu biệt thự cao cấp La Rivière

Khu biệt thự cao cấp La Rivière là minh chứng cho chân lý: dù thị trường BĐS trầm lắng hay dần phục hồi thì cũng không quá ảnh hưởng tới những sản phẩm có chất lượng cao.

Quảng Bình: Nâng cấp Nhà ga sân bay Đồng Hới trong năm 2020

21-05-2020

Quảng Bình: Nâng cấp Nhà ga sân bay Đồng Hới trong năm 2020

Theo đó, Cảng hàng không Đồng Hới sẽ được nâng cấp mở rộng với việc đầu tư thêm Nhà ga hành khách T2 và sân đỗ máy bay, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ 3 triệu hành khách/năm.