Quảng Bình: Nâng cấp Nhà ga sân bay Đồng Hới trong năm 2020

Theo đó, Cảng hàng không Đồng Hới sẽ được nâng cấp mở rộng với việc đầu tư thêm Nhà ga hành khách T2 và sân đỗ máy bay, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ 3 triệu hành khách/năm.

Cảng Hàng không Đồng Hới là công trình hạ tầng giao thông được xây dựng lại vào năm 2006, hoàn thành vào 2008, với tổng diện tích hơn 170 ha. Công suất vận chuyển hành khách của cảng này hiện ở mức 500 nghìn hành khách/năm.

Theo Quy hoạch phát triển Giao thông Vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (Quyết định số 236/QĐ-TTg ngày 23/02/2018), công suất thiết kế hành khách dự kiến của Cảng hàng không Đồng Hới đến năm 2020 là 2 triệu hành khách/năm và sẽ đạt con số 3 triệu hành khách/năm đến năm 2030. Trên cơ sở đó, Bộ GTVT cũng đã giao Cục Hàng không Việt Nam tiến hành lập Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Đồng Hới để phê duyệt.

cang-hang-khong-quang-binh

Nhà ga hiện hữu Cảng hàng không Đồng Hới hiện nay

Trong năm 2018, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình đã đưa ra kiến nghị với Bộ GTVT về việc đề sớm xây dựng nhà ga hành khách đạt công suất tối thiểu 2,0 triệu HK/năm trước năm 2020. Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cũng đã thống nhất với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình sẽ triển khai ngay các thủ tục chuẩn bị đầu tư, thực hiện công tác khảo sát, thiết kế... để sớm khởi công xây dựng nhà ga và sân đỗ Cảng hàng không Đồng Hới trong năm 2019. Tuy nhiên, điều này đã không thể thực hiện sớm như dự kiến.

Mới đây, sau quá trình làm việc, UBND tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cũng (ACV) đã thống nhất với nhau về phương án kiến trúc cuối cùng trước khi triển khai Dự án mở rộng Cảng Hàng không Đồng Hới.

Dự kiến, Dự án mở rộng Cảng hàng không Đồng Hới sẽ có tổng vốn đầu tư trên 2.200 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: Nhà ga hành khách T2, 8 vị trí đỗ máy bay; đường lăn và đường lăn nối.

Theo ông Phạm Quang Hải, Giám đốc Sở GTVT Quảng Bình cho biết, trong năm 2019, Cảng Hàng không Đồng Hới đã phục vụ hơn 600 nghìn lượt khách, vượt quá công suất thiết kế ban đầu là 500 nghìn khách/năm.

“Theo kế hoạch thì công công trình (Nhà ga T2) sẽ khởi công trong năm nay để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh. Tuy nhiên công tác chuẩn bị hiện cũng bị ảnh hưởng do tác động của dịch Covid-19 vừa rồi. Hiện Sở GTVT vẫn đang phối hợp chặt chẽ với ACV (chủ đầu tư) để thực hiện các công tác chuẩn bị”, ông Hải chia sẻ.

Link báo chí:

Báo đầu tư: Quảng Bình - Nâng cấp Nhà ga sân bay Đồng Hới trong năm 2020

Tin Tức Liên Quan

Yếu tố khiến bán đảo Bảo Ninh được kỳ vọng trở thành điểm sáng đầu tư tại thị trường Đồng Hới 2020?

25-09-2020

Yếu tố khiến bán đảo Bảo Ninh được kỳ vọng trở thành điểm sáng đầu tư tại thị trường Đồng Hới 2020?

Chiến lược phát triển vùng, quá trình hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đã mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn cho nhiều doanh nghiệp địa ốc và các nhà đầu tư thứ cấp tại khu vực bán đảo Bảo Ninh (Đồng Hới).

Sức hút của Khu biệt thự cao cấp La Rivière tại lễ giới thiệu dự án

09-06-2020

Sức hút của Khu biệt thự cao cấp La Rivière tại lễ giới thiệu dự án

Công ty cổ phần Lasting Capital đã chính thức giới thiệu Khu biệt thự cao cấp La Rivière tới khách hàng trong buổi tiệc “Le Crépuscule – Hoàng hôn Nhật Lệ” ngày 6/6/2020 tại Sun Spa Resort

Pháp lý rõ ràng - La Rivière hút giới siêu giàu mua, tích lũy tài sản hậu Covid

04-06-2020

Pháp lý rõ ràng - La Rivière hút giới siêu giàu mua, tích lũy tài sản hậu Covid

Hậu Covid - 19, các Khu biệt thự cao cấp như La Rivière vẫn có hấp lực lớn đối với giới siêu giàu vì đây là cơ hội để họ sở hữu “ngôi nhà thứ 2” tại những vị trí tuyệt đẹp có tính pháp lý rõ ràng.

Kịch bản nào cho thị trường đất nền cao cấp sau mùa dịch Covid19?

28-05-2020

Kịch bản nào cho thị trường đất nền cao cấp sau mùa dịch Covid19?

Thị trường bất động sản đang bắt đầu một giai đoạn mới sau thời kỳ trầm lắng do dịch bệnh, phân khúc đất nền được nhiều chuyên gia kỳ vọng sẽ sớm phục hồi 

Giải mã sức hút của Khu biệt thự cao cấp La Rivière

25-05-2020

Giải mã sức hút của Khu biệt thự cao cấp La Rivière

Khu biệt thự cao cấp La Rivière là minh chứng cho chân lý: dù thị trường BĐS trầm lắng hay dần phục hồi thì cũng không quá ảnh hưởng tới những sản phẩm có chất lượng cao.

Nương theo dòng chảy quy hoạch để nhà đầu tư đón sóng thị trường BĐS Quảng Bình

19-05-2020

Nương theo dòng chảy quy hoạch để nhà đầu tư đón sóng thị trường BĐS Quảng Bình

Những chính sách kích cầu hứa hẹn giúp du lịch Quảng Bình khởi sắc trở lại, tạo tiền đề cho sự phát triển bất động sản cao cấp.