Yếu tố khiến bán đảo Bảo Ninh được kỳ vọng trở thành điểm sáng đầu tư tại thị trường Đồng Hới 2020?

Chiến lược phát triển vùng, quá trình hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đã mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn cho nhiều doanh nghiệp địa ốc và các nhà đầu tư thứ cấp tại khu vực bán đảo Bảo Ninh (Đồng Hới).

Chiến lược phát triển đô thị của tỉnh Quảng Bình

Ngày 02/5/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Quyết định số 1413 về phê duyệt Chương trình phát triển đô thị thành phố Đồng Hới giai đoạn 2017-2025, định hướng đến năm 2035. Theo đó, quá trình phát triển đô thị được tỉnh Quảng Bình dựa trên nguyên tắc tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, là hạt nhân thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế toàn tỉnh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

anh-dong-hoi

Đồng Hới đang trong quá trình đô thị hóa nhanh chóng

Tại khu vực gồm các xã Bảo Ninh, Quang Phú và phường Hải Thành, UBND tỉnh chủ trương kêu gọi nguồn vốn đầu tư vào hàng loạt các khu đô thị mới nhằm nâng cao chất lượng đời sống cho người dân trong khu vực. Các dự án có thể kể đến như khu đô thị tại các thôn Sa Động - Đồng Dương - Hà Dương, khu đô thị Sunrise…Cùng với việc triển khai kế hoạch cải tạo, chỉnh trang lại các khu dân cư hiện hữu, việc hình thành nên các khu vực sinh hoạt cộng đồng cũng được tỉnh này chú trọng triển khai. Với nhiều hạng mục như khu quảng trường biển, khu công viên cây xanh 7,4 ha; khu vực khách sạn, nhà hàng dịch vụ dọc biển Bảo Ninh, Hải Thành, Quang Phú… quá trình quy hoạch đô thị tại khu vực này đang được tỉnh kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt đô thị cho bán đảo Bảo Ninh.

 

Phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng khu vực Bảo Ninh

Bán đảo Bảo Ninh có vị trí giáp biển, quỹ đất sạch còn khá dồi dào để sử dụng cho mục đích quy hoạch phát triển đô thị. Với tổng diện tích 1.630ha, bán đảo này đang được UBND tỉnh sử dụng nguồn vốn Nhà nước và kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ doanh nghiệp để phát triển hệ thống hạ tầng giao thông liên kết vùng. 

Trước đó hệ thống cầu Nhật Lệ 1-2 đã được hoàn thành tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thông thương hàng hóa của người dân. Hiện nay, Bảo Ninh đang dần hình thành nên một hệ thống giao thông hiện đại bao gồm đường Võ Nguyên Giáp, đường Nhật Lệ sát bờ sông và chuẩn bị khởi công tuyến đường 36m song song với đường Nguyễn Thị Định nối cầu Nhật Lệ 1 với cầu Nhật Lệ 2…

ha-tang-dong-hoi

Hạ tầng giao thông thúc đẩy giá trị bất động sản Bảo Ninh gia tăng

Gần đây nhất vào ngày 17/12/2019 UBND tỉnh đã có Quyết định số 3678 về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết khu vực hai bên tuyến đường 36m tại xã Bảo Ninh đoạn từ đường qua cầu Nhật Lệ 1 đến đường quy hoạch 32m thôn Sa Động. Theo quy hoạch, tỉnh sẽ triển khai dự án 2 khu công viên cây xanh cảnh quan, 3 tổ hợp công trình khách sạn, dịch vụ thương mại hiện đại tiếp giáp với nút giao thông ngã 5 để tạo thành một quần thể công viên cây xanh cảnh quan đẹp cho nút giao thông này và khu vực quảng trường biển Bảo Ninh. 

Dòng vốn đầu tư đổ về Bảo Ninh

Từ chiến lược kích cầu của UBND tỉnh nhằm phát triển bán đảo trở thành một đô thị hiện đại trong tương lai, Bảo Ninh đang là điểm hẹn đầu tư của nhiều doanh nghiệp xây dựng lớn trên thị trường. Chỉ tính riêng vào thời điểm cuối năm 2019, nguồn vốn hơn 3.000 tỷ đồng của doanh nghiệp đã được rót vào khu vực này để phát triển cụm dự án khu đô thị. Sự xuất hiện của những tên tuổi uy tín trên thị trường bất động sản như Công ty CP Lasting Capital, Vinaconex 3, CT TNHH XD&TM Vĩnh Phúc … dự báo sẽ đưa Bảo Ninh trở thành điểm sáng đầu tư tại Quảng Bình.

Quy hoạch vùng và quá trình hoàn thiện hạ tầng đã trở thành tiền đề thuận lợi thúc đẩy bất động sản Bảo Ninh phát triển nhanh chóng. Đơn cử như tại dự án La Rivière, 59 lô đất biệt thự ven sông kề biển đang thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư tại Quảng Bình và các thành phố lớn. Sức hút của dự án được lý giải là bởi những giá trị gia tăng mà các nhà đầu tư sẽ nhận về trong tương lai gần. Đối với khách hàng mua với mục đích an cư, họ không chỉ được sở hữu không gian sống trong lành, gần gũi với tự nhiên, mà còn được tận hưởng hệ thống dịch vụ - tiện ích liên kết đạt chuẩn 5 sao tại Sun Spa Resort liền kề. Đối với các nhà đầu tư “lướt sóng”, trong bối cảnh quỹ đất sạch tại Bảo Ninh ngày càng bị thu hẹp, mức giá đất đang gia tăng nhanh chóng, thực sự là một món hời có tính thanh khoản cao, biên độ lợi nhuận hấp dẫn.

biet-thu-cao-cap

La Rivière sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường

 

Giá trị gia tăng của biệt thự La Rivière càng được khẳng định hơn nữa bởi yếu tố pháp lý 100% các căn đều được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài. Trong bối cảnh nhiều thị trường địa ốc siết chặt nguồn cung sản phẩm bởi yếu tố quy hoạch, pháp lý thì số lượng sản phẩm đất nền ven sông kề biển càng trở nên ít ỏi. Bởi vậy, La Rivière chỉ dành cho các nhà đầu tư nhanh chân và có tầm nhìn dài hạn tại thị trường Quảng Bình.

 

Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án TẠI ĐÂY

 

Tin Tức Liên Quan

Sức hút của Khu biệt thự cao cấp La Rivière tại lễ giới thiệu dự án

09-06-2020

Sức hút của Khu biệt thự cao cấp La Rivière tại lễ giới thiệu dự án

Công ty cổ phần Lasting Capital đã chính thức giới thiệu Khu biệt thự cao cấp La Rivière tới khách hàng trong buổi tiệc “Le Crépuscule – Hoàng hôn Nhật Lệ” ngày 6/6/2020 tại Sun Spa Resort

Pháp lý rõ ràng - La Rivière hút giới siêu giàu mua, tích lũy tài sản hậu Covid

04-06-2020

Pháp lý rõ ràng - La Rivière hút giới siêu giàu mua, tích lũy tài sản hậu Covid

Hậu Covid - 19, các Khu biệt thự cao cấp như La Rivière vẫn có hấp lực lớn đối với giới siêu giàu vì đây là cơ hội để họ sở hữu “ngôi nhà thứ 2” tại những vị trí tuyệt đẹp có tính pháp lý rõ ràng.

Kịch bản nào cho thị trường đất nền cao cấp sau mùa dịch Covid19?

28-05-2020

Kịch bản nào cho thị trường đất nền cao cấp sau mùa dịch Covid19?

Thị trường bất động sản đang bắt đầu một giai đoạn mới sau thời kỳ trầm lắng do dịch bệnh, phân khúc đất nền được nhiều chuyên gia kỳ vọng sẽ sớm phục hồi 

Giải mã sức hút của Khu biệt thự cao cấp La Rivière

25-05-2020

Giải mã sức hút của Khu biệt thự cao cấp La Rivière

Khu biệt thự cao cấp La Rivière là minh chứng cho chân lý: dù thị trường BĐS trầm lắng hay dần phục hồi thì cũng không quá ảnh hưởng tới những sản phẩm có chất lượng cao.

Quảng Bình: Nâng cấp Nhà ga sân bay Đồng Hới trong năm 2020

21-05-2020

Quảng Bình: Nâng cấp Nhà ga sân bay Đồng Hới trong năm 2020

Theo đó, Cảng hàng không Đồng Hới sẽ được nâng cấp mở rộng với việc đầu tư thêm Nhà ga hành khách T2 và sân đỗ máy bay, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ 3 triệu hành khách/năm.

Nương theo dòng chảy quy hoạch để nhà đầu tư đón sóng thị trường BĐS Quảng Bình

19-05-2020

Nương theo dòng chảy quy hoạch để nhà đầu tư đón sóng thị trường BĐS Quảng Bình

Những chính sách kích cầu hứa hẹn giúp du lịch Quảng Bình khởi sắc trở lại, tạo tiền đề cho sự phát triển bất động sản cao cấp.